Sản xuất dung dịch khử khuẩn Anolyte ủng hộ miền Trung

09-11-2020

Từ cuối tháng 9, đặc biệt trong tháng 10/2020, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã phải chịu ảnh hưởng liên tiếp của 5 cơn bão, 3 áp thấp nhiệt đới. Sau mưa lũ, rất rất nhiều vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật. Nguy cơ xuất hiện nhiều loại dịch bệnh như tiêu chảy, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nước ăn chân, cảm cúm, đặc biệt cần đề phòng dịch tả, lỵ, thương hàn… là rất lớn. Công tác vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ là vô cùng quan trọng.

Với nhận thức về nguy cơ lây lan dịch bệnh và tinh thần vì cộng đồng, cán bộ và sinh viên Khoa Hóa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã nghiên cứu sản xuất 650 lít dung dịch khử khuẩn Anolyte ủng hộ đồng bào miền Trung, cụ thể:

• 400 lít được chuyển tới miền Trung bởi Thành Đoàn Hà Nội
  • 150 lít được chuyển đến Trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình
  • 100 lít được chuyển đến Trường Tiểu học và THCS Tân Ninh, THPT Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình
09-11-2020