Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sản xuất gel sát khuẩn phòng, chống Covid-19


02-04-2020

          Trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona diễn biến phức tạp, với mục tiêu chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của Bộ Y Tế, góp phần bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giảng viên, sinh viên, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã tiến hành hàng loạt các biện pháp từ tuyên truyền, phổ biến thông tin đến từng học viên, sinh viên, cán bộ tới tổ chức thực hiện các hoạt động phòng, chống Covid-19. Trong số đó, có thể kể tới hoạt động của Khoa Hóa học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đã tiến hành nghiên cứu, sản xuất gel rửa tay khô, sát khuẩn, phòng, chống virus Corona.

          Sử dụng các nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn dược phẩm, quy trình sản xuất được áp dụng theo tiêu chuẩn thực phẩm, các nhà khoa học của Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tạo ra gel rửa tay khô sát khuẩn hoàn toàn không chứa các chất độc hại (như methanol), an toàn và hiệu quả với sức khỏe người sử dụng. Gel rửa tay khô (với nồng độ ethanol ~ 70-75%), được bổ sung nano Ag, có ưu điểm thời gian lưu lại của cồn trên da tay đã được tối ưu để phổ diệt khuẩn rộng và hiệu quả diệt khuẩn cao. Đồng thời, gel được bổ sung các chất làm mềm, dưỡng da, không gây khô da. Do đó, có thể được sử dụng thường xuyên. Hàng trăm chai gel sát khuẩn đã được sản xuất trong thời gian ngắn, đặt tại các đơn vị trong toàn trường để phục vụ sinh viên và cán bộ của Trường.

         Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội luôn sẵn sàng và tích cực chung tay bảo vệ sức khỏe cán bộ, giảng viên, sinh viên và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo: Để chủ động phòng bệnh, người dân cần rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn), tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

Post by: admin admin
02-04-2020