Giao lưu truyền thống ngành Hoá 2019 - Giải Cầu lông

22-04-2019

Giao lưu thể thao ngành Hoá lần XII đã khép lại rất thành công. Bên cạnh giải bóng đá, bóng chuyền cán bộ và HSSV diễn ra buổi sáng thì buổi chiều cũng diễn ra các môn thi đấu cũng sôi nổi không kém như cầu lông, cờ vua...

Ở giải cầu lông đã diễn ra các cặp đấu vòng tròn giữa 3 trường Sư phạm-Bách khoa-Tự nhiên ở các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ quy tụ rất nhiều tuyển thụ xuất sắc ở các đội.

Ở nội dung đôi nam trận đấu đầu tiên diễn ra vô cùng kịch tích giữa các chàng trai đến từ Bách khoa và KHTN. Nhưng Bách khoa đã khẳng định được sức mạnh của mình khi đã giành chiến thắng 2-1 trước KHTN và sau đó đã dễ dàng có được chức vô địch khi có chiến thắng 2-0 trước Sư phạm. Về phía đội chủ nhà Sư phạm, cũng thì đấu hết mình cống hiến nhưng pha cầu hay nhưng do các tay vợt trẻ còn non nớt kinh nghiệm thì đấu nên đã dừng lại ở vị trí thứ 3.

Tiếp đó là ở nội dung đôi nữ, Bách khoa vẫn khẳng định được sức mạnh khi cũng đã lên ngôi vô địch dễ dàng. Cuộc đua 2 vị trí còn lại trao cho Sư phạm và KHTN. Chung cuộc đội xuất sắc hơn chính là đội chủ nhà Sư phạm khi giành chiến thắng 2-0 trước KHTN qua đó về đích ở vị trí thứ 2.

Khép lại giải cầu lông là nội dung đôi nam nữ. Bách khoa thực sự cho thấy sự toàn diện khi 2 thầy cô bằng kinh nghiệm và sự hiểu ý đã xuất sắc giành chiến thắng trước sức trẻ đến từ hai đại diện còn lại. Về phía Sư phạm và KHTN, mặc dù đã rất cố gắng bám đuổi tỉ số và có lúc vượt lên nhưng đội chủ nhà Sư phạm vẫn để thua với tỉ số 0-2 qua đó về vị trí thứ 3.

Giải đấu cầu lông kết thúc với sự đánh giá về chuyên môn cao. Qua giải đấu này, Bách khoa càng cho thấy được chất lượng về con người lẫn chiến thuật. KHTN cũng là 1 đội tiềm năng của giải cầu lông giao lưu ngành Hoá năm nay. Về phía Sư phạm, đội chủ nhà cũng đã rất cố gắng nhưng do các tuyển thủ trẻ của chúng ta còn ít kinh nghiệm thi đấu, tâm lí chưa vững vàng. Nhưng với tiềm năng của mình, hứa hẹn đây sẽ là thế hệ đem lại hi vọng cho chúng ta tại giải cầu lông giao lưu ngành Hoá lần thứ XIII hai năm sau sẽ được tổ chức tại trường KHTN- ĐHQGHN.

Tạ vũ Đăng

22-04-2019