Giao lưu truyền thống nganh Hoá 2019 - Bóng đá nữ

28-04-2019

Rực rỡ trên sân vận động lúc này đây là màu vàng chói lóa của các cầu thủ nữ trường chúng ta. Họ tự tin bước vào trận đấu đầu tiên với đối thủ không ai khác chính là trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Vào những phút đầu tiên do đã xa mùa giải cấp trường đã lâu nên đội chủ nhà có phần hơi lúng túng, vội vàng, chưa kết hợp với nhau ăn ý. Nhưng chỉ mươi mười phút sau khi đã quen với tốc độ, lối chơi của đội bạn, quen với cảm giác trên sân cỏ, các cô gái của chúng ta đã lấy lại phong độ, chơi bóng trên sân tự tin khẳng định chính vị trí của mình trên sân nhà. Đội ta liên tục ép sân đội bạn, với hàng loạt cú sút biên. Từ tình huống sút biên của đội ta ngay lập tức cầu thủ Phạm Làn đã chớp lấy cơ hội đẩy trái bóng làm thủng lưới đội bạn . Và ngay sau đó tiếng còi từ phía trọng tài vang lên. Vào ….. vào …. Vào……vào….. Vâng ….. vậy là đội ta đã ghi được bàn thắng mở đầu ngay từ những phút của hiệp 1. các cầu thủ nhỏ bé của trường  chúng ta ôm trầm lấy nhau như để khẳng định sự đoàn kết và càng nâng cao ý chí tinh thần của mình hơn. Giữa cái nắng của Hà Nội các cầu thủ đã cố gắng hết sức nhưng đội ta vẫn giữ trọn vẹn tỉ số. 1- 0 đã nghiêng về Sư phạm Hóa Học. 10 phút của nghỉ giữa trận đã kết thúc. Ngay sau khi đá với khoa học tự nhiên nhưng sức lực của đội ta chưa bao giờ đi xuống và bước tiếp vào chiến đấu với đối thủ rất mạnh đã từng vô địch nhiều lần đó là đội của trương Bách khoa. Trong những phút đầu tiên đội ta đá ngang tài ngang sức với đội bạn nhưng cái thời tiết sư phạm hôm ấy thực sự quá nắng dẫn đến bàn thua đầu tiên của đội nhà. Sau khi bị thủng lưới 1 bàn có vẻ tinh thần đội ta  đã đi xuống và tỉ số kéo dài đến hết hiệp 1. Sang hiệp 2 khi đã chấn an tinh thần và lấy lại sức lực 2 đội bước vào hiệp hai với những màn phối hợp đẹp mắt đã ghi thêm được những bàn thắng cho cả 2 đội màn dượt đuổi tỷ số vô cùng gay cấn và cuối cùng đội bạn đã giành chiến thắng đội mình.

Mặc dù đã cố gắng không ngại nắng, mệt nhưng chúng ta đã để lỡ cup trên chính sân nhà mình. Có thể chúng ta không phải là người cầm cup hôm ấy nhưng tôi tin chúng ta đã chiến thắng trong lòng của những người đi cổ vũ thậm chí cả chính trong  lòng những cầu thủ trên sân hôm ấy. Giao lưu ba khoa không chỉ là giải thưởng mà còn mang những cầu thủ có cùng đam mê, dám cháy hết mình vì đam mê ấy lại với nhau dưới mái nhà Hóa Học này.  Các cô gái bé nhỏ ấy đã tỏa sáng trên sân sư phạm bởi chính ý chí kiên cường chiến đấu tới những giây phút cuối cùng như màu áo các cô đã đang và sẽ mặc.

Etanol các bạn lỡ làm tôi say lòng mất rồi!!!

28-04-2019