Giao lưu truyền thống ngành Hoá 2019 - Bóng đá

26-04-2019

Sáng ngày 20/4/2019 tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra giải bóng đá trong khuôn khổ Hội giao lưu truyền thống ngành Hoá lần thứ XII. Mặc dù phải đón tiếp 2 đội bóng rất mạnh đó là Khoa Hóa của trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên và Viện Kỹ thuật Hóa học của trờng Đại học Bách Khoa Hà Nội trên sân nhà, nhưng những chàng trai của chúng ta tỏ ra rất tự tin với mục tiêu giữ cup ở lại Sư Phạm.

Trận đấu đầu tiên, đối thủ là đại diện đến từ ĐH KHTN. Với áp lực phải thắng để gây áp lực lên trận đấu tiếp theo, các cầu thủ chủ nhà tỏ ra khá lúng túng trong các đường triển khai bóng và có phần lép vế thời lượng kiểm soát bóng. Tuy nhiên, bất ngờ trong một pha phát động tấn công nhanh, thủ môn Hải Anh đã chuyền bóng rất chính xác cho Quốc Hội trong tư thế đối mặt thủ môn và tất nhiên anh đã không bỏ lỡ cơ hội ngon ăn này. Tỉ số trận đấu được mở cho đại diện đến từ Sư Phạm. 1 – 0!!!!!!
Hiệp thi đấu thứ hai là sự vượt trội hoàn toàn của đội chủ nhà. Với lợi thế dẫn trước, đội chủ nhà thi đấu chậm rãi, kiểm soát hoàn toàn thế trận. Sau một loạt các tình huống ngon ăn bị bỏ lỡ, thì ở phút thứ 50 của trận đấu, đội trưởng Đạt “Hóa” đã lên tiếng với một pha nã rocket không thể cản phá, ấn định chiến thắng  2 – 0 cho FC Etanol.

Trận cầu tâm điểm giữa Khoa Hóa Học- ĐH Sư Phạm và Viện Hóa- ĐH Bách Khoa! Trận đấu này chính là trận chung kết của giải khi cả 2 đều giành được chiến thắng ở trận đấu với Khoa Hóa- ĐHKHTN. Nhập cuộc với tư cách đội cửa trên, những anh chàng kĩ sư hóa học nhanh chóng áp đặt thế trận và tấn công dồn dập. Tuy nhiên những thầy giáo của chúng ta cũng cho thấy họ không phải dạng vừa, chủ động chơi với đội hình thấp, bọc lót cho nhau hiệu quả, đội bóng của cựu ông bầu Cường Ngô đã hóa giải hoàn toàn mọi đường lên bóng của đối thủ và hiệp một khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.
Ngay những phút đầu hiệp thi đấu thứ hai, thế trận đã đổi chiều, FC Etanol đẩy cao đội hình tấn công không biết mệ mỏi. Và phần thưởng xứng đáng đã đến, từ một pha phạt góc, Đạt “Hóa” thực hiện pha treo bóng sở trường đến đúng vị trí của Tuấn Anh, TA7 bật cao loại bỏ hoàn toàn hàng phòng ngự đội bạn dứt điểm bằng đầu mở tỉ số trận đấu.
Sau bàn thua, các tuyển thủ Viện Hóa- Bách Khoa dốc toàn lực, cố gắng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Nhưng với sự xuất sắc trong khâu phòng ngự, cùng tinh thần chiến đấu quả cảm của đội nhà những cơ hội cứ thế trôi qua trước mũi giày của các cầu thủ đội khách. Không những thế nhiều lần suýt chút nữa chúng ta có cơ hội nhân đôi cách biệt khi trong những tình huống phản công, Lượng “Cồn” đã không dưới một lần đưa bóng chạm xà ngang khung thành đội bạn.
Tưởng như chức vô địch đã nằm gọn trong tay đội bóng đến từ Khoa Hóa Học-ĐH Sư Phạm, thì ở phút 60+3, phút bù giờ cuối cùng cầu thủ số 7 bên phía Bách Khoa đã có tình huống ra chân rất nhanh san bằng tỉ số 1 – 1.  Và thời gian còn lại là không đủ để các cầu thủ FC Etanol, trận đấu khép lại với tỉ số một đều và chức vô địch lại tiếp tục ở lại với đại diện của Bách Khoa nhờ hơn về hiệu số bàn thắng. (Bách Khoa 4-1 Khoa Học Tự Nhiên).

Để tuột chức vô địch khỏi tay trong những giây cuối cùng, lại thêm một lần nữa về nhì ở một giải đấu, thế nhưng chúng ta đã tiếp tục khẳng định cho mọi người thấy sức mạnh của mình. Một đội bóng với những chàng trai bị gắn mác SV Sư Phạm yếu đuối, đã thi đấu hết mình dưới cái nắng 40 độ, hiên ngang đánh bại Khoa Hóa- ĐH Khoa Học Tự Nhiên, chỉ bị cầm chân bởi Viện Hóa- Bách Khoa (đội bóng hạng 2 ở giải trường Bách Khoa) ở những giây cuối cùng. Các bạn chính là niềm tự hào của của Khoa Hóa Học trường Đại học Sư Phạm Hà Nội!!!!

26-04-2019