Giao lưu bóng đá giữa các nhà khoa học Việt Nam và Hàn Quốc

15-03-2019

Viện nghiên cứu năng lượng nguyên tử Hàn Quốc (KAERI), một viện nghiên cứu do chính phủ tài trợ được thành lập năm 1959. KAERI là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ đầu tiên ở Hàn Quốc và là một trong những trung tâm nghiên cứu hạt nhân tốt nhất thế giới. Trong 60 năm qua, KAERI đã đạt được những thành tựu quan trọng, trong đó có việc nội địa hóa lò phản ứng PHWR và PWR, thiết kế Hệ thống cung cấp hơi hạt nhân (NSSS) - áp dụng cho Tổ hợp Uljin 3 & 4 - và thiết kế và xây dựng lò phản ứng nghiên cứu đa mục đích HANARO.

KAERI đang xây dựng một môi trường an toàn đối với con người và môi trường. KAERI đang tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực mới, cải thiện chất lượng cuộc sống trong khi đạt được các tiêu chuẩn cao hơn về an toàn và độ tin cậy trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Trong chuyến sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) ngày 15/3/2019 vừa qua, các nhà khoa học của KAERI và HNUE (mà nòng cốt là các thày và cựu sinh viên của Khoa Hóa học) đã tổ chức trận đá bóng tại sân vận động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tỉ số của trận đấu là 3-2 nghiêng về các nhà khoa học của KAERI.

Vũ Quốc Trung

Post by: admin