Giải bóng đá sinh viên Khoa Hoá học 2019

22-09-2019

Giải bóng đá truyền thống khoa Hóa học vừa qua đã khép lại thành công rực rỡ. Chúng ta hãy cùng điểm lại một số highlight của giải đấu nhé:

Trước tiên là ở nội dung bóng đá nữ. Trong ngày thi đấu đầu tiên, các trận đấu đã diễn ra rất căng thẳng. Ở cả 2 trận đấu giữa K67 vs K66 và K69 vs K68 đều diễn ra hấp dẫn, nhiều cơ hội ngon ăn được tạo ra nhưng các chân sút ngày đầu ra quân dường như vẫn còn kém duyên và bằng chứng là cả 2 trận đấu đều kết thúc với tỉ số 1-1 phải bước vào loạt đấu súng đầy may rủi. Tại đây, 2 đội bóng K69 và K67 đã bản lĩnh hơn và đã giành vé vào trận chung kết. Tại ngày thi đấu cuối cùng của giải, khi mà cả 2 đội bóng K68 và K66 đã chắc chắn đồng hạng ba nhưng cũng đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hay, và kết quả cuối cùng những cô gái kinh nghiệm hơn K66 đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0. Và trận đấu chung kết được chờ đợi của giải giữa K69 và K67 đã không làm người xem thất vọng. Dù kinh nghiệm vẫn còn kém hơn so với đàn chị nhưng K69 vẫn thi đấu rất ngang ngửa đội bóng mạnh như K67, hai bên đều tạo ra được nhiều cơ hội cho riêng mình, nhưng với bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu giải trường và chất lượng đội hình hơn hẳn so với K69 thì các cô gái K67 mới là những người tận dụng tốt hơn và khép lại trận chung kết với chiến thắng 2-0 qua đó lên ngôi vô địch vô cùng xứng đáng. K69 về nhì song cũng khẳng định được sức mạnh cùa mình khi đội hình vẫn còn non trẻ và cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Và ở nội dung hấp dẫn hơn đó chính là bóng đá nam. Do thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm nên các đội ngoài thi đấu hết mình cũng cần có những tính toán chiến thuật hợp lí. Bằng chứng là ở trận đầu ra quân, tất cả các đội đều thi đấu với 200% sức lực để có thể có một khởi đầu thuận và đưa ra được chiến thuật hợp lí. Ở lượt trận đầu tiên là 2 cặp đấu K68 vs K66 và K69 vs K67. K68 phải tiếp đón các nhà đương kim vô địch nhưng họ không hề e ngại mà còn thi đấu với một tinh thần cao hơn. Ở phía đội diện K66 thi đấu với một tư thế chủ quan của một nhà đương kim vô địch và dần dần để mất thế trận vào tay K68. Kết quả là K68 đã giành chiến thắng 3-0 trước K66 không có bất kì kháng cự nào. Ở cặp đấu còn lại giữa tân binh K69 và K67, ra sân với một đội hình trẻ trung, đầy năng lượng các cầu thủ trẻ K69 đã ghi bàn mở tỉ số trận đấu, nhưng với kinh nghiệm, bản lĩnh, dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Tạ Vũ Đăng K67 đã lội ngược dòng giành chiến thắng nghẹt thở 2-1. Bước sang lượt trận thứ 2, K66 dường như vẫn chìm trong bóng tối, họ thi đấu thiếu tinh thần, thiếu sự kết dính và đã để cho sức trẻ của K69 cán lướt, cuối cùng đành nhận thảm bại 0-5 ngay trước một đội bóng tân binh đang rất khát khao chiến thắng. K67 và K68 gặp nhau ở lượt trận thứ 2 với cùng 3 điểm trong tay nên 2 đội đều nhập cuộc cẩn trọng để thăm dò đối phương. K68 với việc đã từng giành chiến thắng dễ dàng trước K67 1 năm về trước nên đã đẩy cao đội hình nhằm có được thế thượng phong nhưng họ đã bị dội ngay gáo nước lạnh khi từ một tình huống phản công lão tướng Tạ Bàng K67 đã vô lê sút tung lưới K68. Nhưng K68 đã không mất tinh thần mà đã bình tĩnh triển khai lối chơi để có được bàn thắng gỡ hòa ngay trước khi kết thúc hiệp 1. Và với tinh thần đi lên, cộng với sức trẻ các chàng trai 68 tiếp túc có thêm 1 bàn thắng ở giữa hiệp 2 và bảo toàn được tỉ số 2-1 đến hết trận qua đó giành vị trí đầu bảng và chạm 1 tay vào chiếp Cup của giải. Ở lượt trận cuối cùng với vị trí trên bảng xếp hạng, thì thật trùng hợp khi cặp đấu giữa K69 và K68 như 1 trận chung kết của giải, nhất là khi ở lượt trận này trận đấu giữa K66 và K67 đã kết thúc với chiến thắng và sự thức tỉnh muộn màng của K66 với tỉ số 2-1 nghiêng về K66. và thật xứng đáng cho một trận chung kết của giải khi 2 đội dượt đuổi tỉ số quyết liệt, K68 2 lần vượt lên nhưng đều bị gỡ hòa, và với sự xuất sắc của thủ môn tên tuổi như Hải Anh đã giúp K68 đứng vững trong những phút cuối để lên ngôi vô địch mà không cần giành chiến thắng.

Như vậy, trong 4 ngày thi đấu vô cùng căng thẳng, đã diễn ra 10 trận đấu: 4 trận nữ và 6 trận nam. Nội dung bóng đá nữ: đã có tổng cộng 8 bàn thắng được ghi, đội K67 là đội bóng có nhiều bàn thắng nhất với 4/8 bàn. Nội dung bóng đá nam: đã có tổng cộng 21 bàn thắng được ghi, đội bóng K69 là đội ghi nhiều bàn thắng nhất với 8/21 bàn. Chiếc cúp vô địch đã tìm được chủ nhân: K67 nữ và K68 nam. Một lần nữa xin chúc mừng các bạn ! Chúc các bạn phát huy tinh thần cũng như giữ vững phong độ trong giải đấu sắp tới của trường. Dù kết quả có ra sao nhưng điều tuyệt vời nhất mà giải đấu đã mang lại cho chúng ta là những ngày vui vẻ, gắn kết - đó cũng chính là tinh thần của giải đấu lần này. Xin cảm ơn LCĐ khoa đã cho chúng em một giải đấu lành mạnh – nơi đã gắn kết mọi người lại với nhau hơn ! Mong rằng trong tương lai LCĐ sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như này để sinh viên khoa Hóa được sống với đam mê, ngày càng hoàn thiện bản thân dưới mái nhà Hóa học thân yêu. Và cuối cùng, xin gửi lời cảm ơn tới các bạn cổ động viên - những người hết lòng ra sân cổ vũ không quản trời nắng nóng, các bạn chính là động lực để chúng tôi cống hiến những pha phóng đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, bầu trời, giày, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, trẻ em, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bầu trời, trẻ em, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Đội bóng nam K68