CHÀO TÂN SINH VIÊN KHOÁ 73 - KHOA HOÁ HỌC


27-09-2023

             Trong không khí hân hoan chào mừng ngày tựu trường của Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tối ngày 13/9, tại Hội trường K1, Liên chi Đoàn Khoa Hóa học đã tổ chức thành công chương trình Chào Tân sinh viên K73 với chủ đề “Beam of light – Dare to dream, dare to lead”. Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS. Lê Hải Đăng - Phó BT Đảng ủy Khoa Hóa học; PGS.TS. Dương Quốc Hoàn – Phó Trưởng Khoa Hóa học; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng Khoa Hóa học; TS. Trần Thế Ngà – Phó BT Đoàn trường, BT Liên chi Đoàn; ThS. Phạm Thị Thúy – Phó BT Liên chi Đoàn; các Thầy Cô giáo là Trưởng các bộ môn, Cố vấn học tập; Giảng viên; các sinh viên đang học tại khoa và đặc biệt là hơn 150 tân sinh viên khóa 73 Khoa Hóa học.

           Mở đầu chương trình, PGS.TS.Dương Quốc Hoàn đã chuyển lời chúc mừng của GS.TS Đặng Ngọc Quang- Bí thư Đảng Uỷ, Trưởng Khoa Hoá học tới Tân sinh viên K73 (do Thầy bận công tác của Bộ GD và ĐT không thể đến dự) và có bài phát biểu vô cùng ý nghĩa để chào đón Tân sinh viên K73. Thay mặt Ban Chủ nhiệm khoa, Thầy đã nhiệt liệt chúc mừng các em tân sinh viên K73 và bày tỏ niềm vui khi được chào đón thêm một thế hệ sinh viên tràn đầy nhiệt huyết, khát vọng tuổi trẻ về dưới mái Nhà A4 – Khoa Hóa học, trường ĐHSP Hà Nội. Thầy cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, K73 Khoa Hóa học là khóa sinh viên có đầy đủ năng lực và phẩm chất để trở thành những nhà giáo mẫu mực, nhà khoa học có tiếng, nhà quản lý thành công trong tương lai. Trong phát biểu của mình, thầy đã lấy dẫn chứng về nhiều tấm gương nhà giáo trong quá khứ. Kết thúc bài phát biểu, thầy đã dẫn lại câu nói đầy ý nghĩa của thầy GS. TS. Nguyễn Văn Minh- Hiệu trưởng Trường ĐHSP HN để căn dặn sinh viên trong buổi gặp mặt sinh viên K73 đầy ý nghĩa này.

          Ngay sau tiết mục biểu diễn thí nghiệm và chuyên mục hỏi đáp hóa học vui, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hà đã có bài giới thiệu về cơ cấu tổ chức, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học tại khoa Hóa học. Cô dành nhiều lời khuyên cho sinh viên K73 và mong muốn các bạn sinh viên hãy nhanh chóng thay đổi với cách học tập mới, môi trường mới.

         Bên cạnh đó, chương trình cũng không thể nào thiếu những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những trò chơi giao lưu nhằm gắn kết tinh thần đoàn kết của các bạn sinh viên.

          Cũng trong chương trình, các thầy cô đã trao các món quà ý nghĩa, động viên tinh thần cho các bạn tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì tuyển sinh đầu vào của Khoa Hóa học: thủ khoa hệ Sư phạm dạy học Hoá học bằng Anh ngữ, thủ khoa hệ Cử nhân; thủ khoa hệ Cử nhân Sư phạm và đặc biệt Tân sinh viên Đinh Cao Sơn, Huy chương vàng Hoá học quốc tế 2023 .

           Kết thúc buổi lễ là chia sẻ của TS. Trần Thế Ngà về nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn sinh viên khoá 73 nói riêng và toàn thể sinh viên khoa Hoá học nói chung. Thầy hy vọng các bạn sinh viên sẽ luôn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và tiếp nối truyền thống đoàn kết của sinh viên Khoa Hoá học. Thầy tin tưởng rằng, sau 4 năm rèn giũa dưới mái nhà Khoa Hóa học, các bạn Sinh viên sẽ đủ tự tin vững bước vào cuộc sống và gặt hái được nhiều thành công.

Thực hiện: Vũ Lê Hiền Phương

PGS. TS. Dương Quốc Hoàn phát biểu tại chương trình
PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ một vài thông tin hữu ích mà sinh viên cần phải nắm được khi học tập tại khoa Hoá học.
Các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu đặc sắc đến từ các bạn sinh viên.
Các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu đặc sắc đến từ các bạn sinh viên.
Tân Sinh viên K73 cũng nhiệt tình biểu diễn văn nghệ
Các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu đặc sắc đến từ các bạn sinh viên.
Các tiết mục văn nghệ, trò chơi giao lưu đặc sắc đến từ các bạn sinh viên.
Khoa Hóa học trao quà cho các bạn tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì tuyển sinh năm 2023
TS. Trần Thế Ngà giao lưu và động viên toàn thể sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá.
Toàn cảnh Buổi lễ Chào tân sinh viên K73 Khoa Hoá học.
Post by: admin
27-09-2023