Ngày hội Khoa học Công nghệ 18,19/5/2019

19-05-2019

Trong 2 ngày 18,19/5/2019, Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức các hoạt động Triển lãm Khoa học Công nghệ và Ngày hội trải nghiệm khoa học chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019. Cán bộ và sinh viên Khoa Hoá học đã tích cực chuẩn bị và tham gia các hoạt động này.

Gian hàng tại hội trường 11-10 của Khoa Hoá học luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh, ngoài các sản phẩm khoa học như mĩ phẩm handmade; Màng chitosan/diatomite - ứng dụng trong xử lí nước thải; Chất phát quang; Phức chất kháng ung thư; Tinh dầu và các sản phẩm pha chế từ tinh dầu, tinh thể... Khoa Hoá học còn phát những clip giới thiệu về Khoa, Trường; các phương pháp và kết quả nghiên cứu mới.

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời luôn trên 35oC nhưng hoạt động trải nghiệm diễn ra tại sân A4 vẫn không hề giảm nhiệt. Với lượng học sinh tham gia đông đảo, ban tổ chức đã rất chuyên nghiệp chia các bạn thành nhóm, phát các thẻ để đi đến các vị trí trải nghiệm và phát giấy chứng nhận khi hoàn thành.

Các nhóm học sinh trung học phổ thông chuyên còn đi thăm các phòng thí nghiệm và phòng nghiên cứu của khoa. Ở mỗi phòng đều có cán bộ trực và giới thiệu về hoạt động và công năng của các thiết bị nghiên cứu.

Ngày hội khoa học công nghệ đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận Hà Nam, Bắc Ninh, Phú Thọ, Ninh Bình. Hoạt động này đã tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự, bước đầu xây dựng được niềm yêu thích khoa học cho các em học sinh.

19-05-2019