Hợp tác với Chung Cheng Universiy, Đài Loan

17-08-2019

Chiều ngày 17/8/209, Khoa Hoá học đã có buổi gặp gỡ trao đổi với các giáo sư Đại học Chung Cheng (Chung Cheng University, CCU). Tham dự buổi gặp gỡ có đại diện Khoa Hoá học, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng Khoa, PGS.TS. Lê Thị Hồng Hải và PGS.TS. Lương Thị Thu Thuỷ - Phó Khoa, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Trợ lý Quan hệ quốc tế. Về phía Đại học Chung Cheng có PGS. Chung-Ping Chen - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế và PGS. Hsiang-Chen Wang - Phó viện trưởng Viện Kỹ thuật, Đại học Chung Cheng.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và vui vẻ. Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về chương trình giáo dục và nghiên cứu khoa học. Kết thúc buổi gặp mặt, hai bên đã thống nhất các nội dung sau:

- Ký Bản Ghi Nhớ (MOU): Chuẩn bị thủ tục để ký bản ghi nhớ giữa HNUE với CCU, giữa Khoa Hoá học - HNUE với Viện Kỹ thuật - CCU.

- Trao đổi giảng viên: Trên cả hai lĩnh vực, về giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Các bên sẽ đưa ra nội dung các khoá học cần mời giảng, các hướng nghiên cứu, danh sách và thế mạnh của giảng viên.

- Trao đổi sinh viên: Sinh viên năm thứ 4 hệ Cử nhân sẽ có cơ hội sang học một số tín chỉ và làm khoá luận tốt nghiệp tại CCU. Hai bên sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý và tiếp tục thảo luận để đưa ra yêu cầu cụ thể về ngoại ngữ và các yêu cầu khác đối với sinh viên.

- Trao đổi về giáo dục: hướng tới các hoạt động hợp tác về đổi mới phương pháp giảng dạy, các khoá đào tạo ngắn hạn về giáo dục và STEM.

Buổi gặp gỡ đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa và là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Hoá học, Trường ĐHSP Hà Nội với Chungcheng University.

17-08-2019

Tin tức - THông báo