Giáo sư và sinh viên đại học Saitama, Nhật Bản thăm và làm việc tại Khoa Hoá học

26-03-2019

Ngày 25 tháng 03 năm 2019, đoàn đại biểu từ Đại học Saitama, Nhật Bản do Giáo Sư Inoue Nagoya dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Khoa Hóa học Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và giao lưu, giáo sư Inoue Nagoya đã giới thiệu về chương trình High-grade Global Education Program for Sciences (HiGEPS) của chính phủ Nhật Bản để phát triển phong trào học sinh phổ thông tham gia nghiên cứu khoa học tại các Trường Đại học. Các sinh viên, học sinh đến từ Đại học Saitama đã có cơ hội giao lưu văn hóa, trải nghiệm các hoạt động STEM với sinh viên Khoa Hóa học một cách sôi nổi và cởi mở.

Đoàn đại biểu cũng đã thảo luận về các hướng nghiên cứu, tiềm năng hợp tác giữa Đại Học Saitama với Khoa Hóa học, Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Chuyến thăm và làm việc đã thành công tốt đẹp, mở ra tiềm năng hợp tác, phát triển của Khoa Hóa học với Đại Học Saitama trong tương lai.

26-03-2019