Giao lưu với chuyên gia môi trường ĐSQ Mỹ tại Hà Nội về ô nhiễm không khí

18-03-2019

Sáng Thứ 2 ngày 18/3/2019 từ 10.00-11.30 tại hội trường nhà K1, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu với chuyên gia môi trường của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội với chủ đề: “Ô nhiễm khí quyển. Vấn đề toàn cầu và giải pháp”. Buổi giao lưu có sự tham gia và trình bày của hai chuyên gia môi trường, Thầy Scott Bartos, và thầy Jim Chynoweth, cùng cán bộ Khoa Hóa học và  gần 100 em sinh viên của Khoa Hóa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các em sinh viên thuộc các khoa khác trong trường và sinh viên của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

Buổi trao đổi đã mang đến cho cán bộ và sinh viên hiểu biết toàn diện về ô nhiễm khí quyển, thực trạng vấn đề ô nhiễm khí quyển toàn cầu và tại Hà Nội Việt Nam nói riêng. Sau hội thảo, nhận thức về ảnh hưởng, bệnh tật do ô nhiễm khí quyển của các thành viên tham dự đều được nâng cao đặc biệt là cách phòng chống nhiễm độc bụi mịn với kích thước nhỏ được kí hiệu PM 2.5, từ đó nâng cao được ý thức bảo vệ môi trường. Hội thảo trình bày bằng Tiếng Anh – tạo sự hào hứng cho sinh viên đặc biệt là sinh viên hệ đào tạo song ngữ. Hội thảo tạo ra một môi trường học thuật chuyên nghiệp, cán bộ và sinh viên sôi nổi đặt những câu hỏi để trao đổi chuyên môn nên được cán bộ và sinh viên đánh giá cao.

Một số hình ảnh:

Phạm Thanh Nga