Đội tuyển Olympic Hóa học Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ X, năm 2018

18-04-2018
Từ ngày 11/4 đến ngày 18/4/2018, Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ X đã diễn ra tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

Đây là Hội thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, là sân chơi bổ ích và cũng là cơ hội để các sinh viên say mê Hóa học trong cả nước thể hiện tài năng, giao lưu và học hỏi. Hội thi năm nay thu hút 225 sinh viên từ 53 đội tuyển thuộc 41 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước tham gia. Các thí sinh được chia làm 3 bảng căn cứ trên khối trường và ngành học.

Đội tuyển Trường ĐHSP Hà Nội gồm 05 sinh viên đến từ các lớp K66C và K65C khoa Hóa học, do TS Nguyễn Thị Thu Hà làm Trưởng đoàn, TS Nguyễn Hiển làm phó đoàn dự thi tại bảng A (bảng dành cho các trường đại học chuyên sâu về Hóa học).

Trải qua 2 phần thi Lý thuyết và Thực hành, các thành viên của đội tuyển Olympic Hóa học Trường ĐHSP Hà Nội đã giành được thành tích xuất sắc gồm: 03 giải Nhất, 02 giải Nhì. Kết quả cụ thể như sau: Giải Nhất: Sinh viên Mai Phương Chi, Phan Thùy Linh - Lớp K66C, Phùng Ngọc Thành - Lớp K65C; Giải Nhì: Sinh viên Nguyễn Việt Long - Lớp K66C và sinh viên Chử Thị Thu Huyền - Lớp K65C. Ba sinh viên đạt giải Nhất cũng đồng thời nằm trong top 10 sinh viên có kết quả cao, nhận được bằng khen của Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam. Đoàn Trường ĐH SPHN đứng thứ 3 ở vị trí toàn đoàn.

Kết quả này có được là nhờ sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện và chỉ đạo đúng đắn của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa Hóa học, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô khoa Hoá học và đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các em sinh viên. Đây là bước tiếp nối và phát huy truyền thống của Khoa Hóa học Trường ĐHSP Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo cử nhân sư phạm Hóa chất lượng cao, và là động lực để Thầy và Trò Khoa Hóa học tiếp tục phấn đấu, đạt thành tích cao hơn nữa trong tương lai.

18-04-2018

Load more