Tham quan và trao đổi kiến thức khoa học về axit amin


22-10-2020

Sáng ngày 22 tháng 10 năm 2020, đoàn cán bộ Khoa Hóa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội do PGS.TS. Lương Thị Thu Thủy dẫn đầu và Khoa Hóa học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên do TS. Nguyễn Minh Ngọc dẫn đầu đã đến tham quan và làm việc với đại diện công ty Ajinomoto, văn phòng Hà Nội.

Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập theo giấy phép đầu tư số 165/GP do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 22 tháng 2 năm 1991, là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị, thực phẩm và đồ uống như bột ngọn Ajinomoto, hạt nêm Aji-ngon, xốt mayonaise Aji-mayo, nước tương Phú Sĩ, nhóm gia vị nêm sẵn mang thương hiệu Aji-Quick, các sản phẩm giải khát mang thương hiệu Blendy, Thực phẩm bổ sung - Thức uống amino Vital.

Tại Bảo tàng Ajinomoto, cán bộ của hai Khoa Hóa học của hai Trường đã được nghe giới thiệu về quy trình xử lý nước thải của công ty, quy trình sản xuất tuần hoàn, nguyên liệu trấu ép đốt lò hiệu quả cao, quy trình sản xuất bột ngọt, các sản phẩm ứng dụng khác của công ty. Ngoài ra, công ty còn giới thiệu về Dự án phát triển hệ thông dinh dưỡng Việt Nam, thể hiện ở các hướng dẫn về dinh dưỡng cho các bếp ăn trường học cũng như hướng dẫn dinh dưỡng cho bếp ăn gia đình. Công ty hiện cũng phát triển kênh thông tin Ajinomoto và Khoa học trên Zalo để cung cấp kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe.

Tại buổi trao đổi, cán bộ hai Khoa Hóa học và cán bộ Công ty Ajinomoto đã trao đổi về các ứng dụng của axit amin trong thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, vật liệu điện tử... và thu được nhiều kiến thức bổ ích và lý thú.

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra những hướng hợp tác nghiên cứu giữa Khoa Hóa học các Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty Ajinomoto. 

Post by: admin admin
22-10-2020

Tin tức - THông báo