Gặp gỡ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Việt Nam về hợp tác NCKH


14-08-2020

 

Sáng ngày 14/8/2020, Khoa Hoá học đã có buổi gặp gỡ trao đổi với phái đoàn của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc Việt Nam. Tham dự buổi gặp gỡ có đại diện Khoa Hoá học, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng Khoa, PGS.TS. Lê Thị Hồng Hải và PGS.TS. Lương Thị Thu Thuỷ - Phó Khoa, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Trợ lý Quan hệ quốc tế. Về phía Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc có Prof.Dr. Hsu Hui Huang - Tham tán, Trưởng phòng Khoa học, Ông Wen-Lung Tseng - Thư ký và Bà Lê Hồng Hạnh - Điều phối viên. 

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng. Hai bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về khả năng hợp tác khoa học giữa Khoa Hóa học và các nhà Khoa học Đài Loan. Prof.Dr. Hsu Hui Huang cho rằng với những quan hệ hợp tác NCKH và trao đổi sinh viên hiện có của Khoa Hóa học với Trường ĐH Chungcheng, Trường ĐH Giao thông, Đài Loan, việc phát triển mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học là rất thuận lợi. Ông Huang đã giới thiệu một số nguồn kinh phí dành cho nghiên cứu khoa học (của Hội đồng Khoa học Quốc gia Đài Loan, của các trường), học bổng cho Sinh viên, Thạc sỹ và Tiến sĩ (TEEP - Taiwan Experience Education Program). Ông Huang cũng dự kiến trong thời gian tới sẽ đóng vai trò cầu nối và tạo điều kiện cho việc hợp tác trao đổi giữa các nhà khoa học hai nước.  

Kết thúc buổi gặp mặt, Prof.Dr. Hsu Hui Huang nhận định, với các nền tảng nghiên cứu khoa học, các chương trình đào tạo linh hoạt và kinh nghiệm hợp tác với Đài Loan của Khoa Hóa học, khả năng hợp tác giữa Khoa và phía Đài Loan là rất khả quan. Với vị trí là tham tán và với nhiệm vụ xúc tiến trao đổi nghiên cứu khoa học giữa Đài Loan và Việt Nam, Prof.Dr. Hsu Hui Huang khẳng định sẽ đảm nhiệm vai trò kết nối và thúc đẩy quan hệ giữa hai bên trong phạm vi quản lý của Ông.
 

Post by: admin admin
14-08-2020

Tin tức - THông báo