Thông báo phúc khảo HK3 năm học 2020-2021

Hà Nội, ngày 15 tháng 08 năm 2021

Về việc tổ chức phúc khảo bài thi các môn chuyên ngành học kỳ 3

năm học 2020-2021

Căn cứ Thông tư số 23/2016/TT-BBGĐT ngày 13/10/2016 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về tổ chức hoạt động thanh tra các kỳ thi;

Căn cứ vào Nội quy và Quy chế thi của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Khoa Hóa học;

Khoa Hóa học thực hiện các quy định phúc khảo các bài thi chuyên ngành như sau:

1. Tất cả các sinh viên tham gia thi chuyên ngành đều có quyền được phúc khảo bài thi.
  2. Quy trình phúc khảo bài thi chuyên ngành được thực hiện như sau:
    1. Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi, sinh viên nộp đơn xin phúc khảo cho Giáo vụ Khoa Hóa học (địa điểm: tầng 1 – nhà A4).
    2. Thành lập Hội đồng phúc khảo bài thi chuyên ngành, thành viên bao gồm: Chủ tịch hội đồng (thuộc Ban chủ nhiệm Khoa); thư ký hội đồng (Giáo vụ Khoa); ủy viên (Trợ lý học tập và các giảng viên tham gia chấm bài thi phúc khảo).
    3. Chủ tịch Hội đồng thi thực hiện phân công nhiệm vụ cho các thành viên.
    4. Thư ký Hội đồng tập hợp danh sách đề nghị phúc khảo và gửi danh sách đề nghị phúc khảo cho Trợ lý học tập.
    5. Trợ lý học tập thực hiện rút bài thi, làm phách, niêm phong bài thi sau đó giao bài thi cho Thư ký hội đồng.
    6. Cán bộ tham gia chấm thi phúc khảo nhận bài thi  từ Thư ký hội đồng tại phòng chấm thi phúc khảo và thực hiện chấm thi tại phòng chấm thi phúc khảo;
    7. Mỗi bài thi được chấm phúc khảo độc lập bởi 2 cán bộ chấm thi.
    8. Cán bộ chấm thi giao bài thi đã phúc khảo cho Thư ký hội đồng.
    9. Hội đồng chấm phúc khảo xử lý kết quả chấm thi phúc khảo theo quy chế.
    10. Thư ký Hội đồng giao bài thi đã chấm phúc khảo cho Trợ lý học tập.
    11. Trợ lý học tập ghép phách và nhập điểm phúc khảo và gửi cho Thư ký hội đồng.
    12. Hội đồng phúc khảo bài thi thực hiện xét điểm phúc khảo và công bố kết quả.
    13. Thời hạn thực hiện phúc khảo: 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.
  3. Quy chế về việc xử lý kết quả phúc khảo bài thi được thực hiện như sau:
    1.  Nếu điểm của 2 cán bộ chấm thi phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo.
    2. Nếu điểm của 2 cán bộ chấm thi chênh lệch nhau thì bài thi được giao cho cán bộ chấm thi thứ 3 chấm trực tiếp trên bài thi bằng một màu mực khác.
    3. Nếu điểm thi của cán bộ chấm thi thứ 3 giống điểm thi của 1 trong 2 cán bộ chấm thi đã chấm thì lấy điểm thi giống nhau làm kết quả chấm thi phúc khảo; nếu điểm thi của cả 3 cán bộ chấm thi không giống nhau thì điểm thi phúc khảo được tính là trung bình cộng các điểm thi của 3 lần chấm phúc khảo.
    4. Bài có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm lần 1 đã công bố từ 0,5 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm; trong trường hợp điểm chấm thi lần 1 và điểm chấm thi phúc khảo chênh lệch từ 1,0 điểm trở lên thì cần tổ chức đối thoại trực tiếp giữa cán bộ chấm thi đợt 1 và cán bộ chấm thi phúc khảo tại hội đồng chấm thi phúc khảo.

XÁC NHẬN CỦA KHOA HÓA HỌC

Phó chủ nhiệm Khoa Hóa học