SEMINAR KHOA HỌC – HÓA HỌC PHÂN TÍCH VỚI VẤN ĐỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG


15-09-2023

Vào 14h30 ngày 14/09/2023, Bộ môn Hóa học Phân tích, Khoa Hóa học đã tổ chức seminar khoa học với chủ đề: “Hóa học phân tích với vấn đề ô nhiễm môi trường”. Đến dự với buổi seminar có PGS. TS. Dương Quốc Hoàn, Phó trưởng Khoa Hóa học cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, NCS, học viên cao học, sinh viên của Bộ môn Hóa học phân tích. Và đặc biệt là sự tham gia của khách mời, Prof. Ralf Zimmermann đến từ khoa Hóa học, trường Đại học Rostock, Germany.

Tại buổi seminar, Giáo sư Ralf Zimmermann chia sẻ nghiên cứu về vấn đề ô nhiễm không khí và các phương pháp phân tích hiện đại để đánh giá thành phần các chất ô nhiễm trong không khí. Nội dung chia sẻ của Giáo sư có tiêu đề là: “Air Pollution and Health: What to measure to access information on the toxicity of the ambient air”. Trong đó nêu bật các kĩ thuật hiện đại trong Hóa phân tích ứng dụng trong phân tích không khí. Nối tiếp thực trạng ô nhiễm môi trường, bài trình bày của NCS Vũ Thị Tình tập trung về phương pháp xử lí nước thải chưa các chất hữu cơ độc hại trên cơ sở hệ oxi hóa khử peroxymonocarbonate. Chia sẻ của NCS với tiêu đề là: “Study fundamental and application of the peroxyonocarbonate oxidation system in pollutant treatment”.

Cũng tại buổi seminar, hai khoa Hóa học của trường ĐHSP HN và ĐH Rostock Đức đã trao đổi các vấn đề về học thuật và mở rộng hợp tác, trao đổi trong nghiên cứu học học. Buổi Seminar kết thúc trong không khí vui vẻ và tạo ra mối liên kết hợp tác trong tương lai giữa 2 khoa Hóa học.

 

GS Ralf Zimmermann , PGS. TS Dương Quốc Hoàn cùng tập thể GV Bộ môn Hóa Phân tích
Giáo sư Ralf Zimmermann cùng tập thể nữ GV BMPT
PGS. TS Dương Quốc Hoàn thay mặt Khoa Hoá học cảm ơn và tặng quà lưu niệm GS Ralf Zimmermann
Giáo sư Ralf Zimmermann trình bày kết quả nghiên cứu
GV, NCS Vũ Thị Tình trình bày kết quả nghiên cứu
Post by: admin admin
15-09-2023

Nghiên cứu khoa học