GIAO LƯU TRUYỀN THỐNG NGÀNH HOÁ: Hoạt động tập thể và gian hàng ăn uống

PHẦN I:
TẬP THỂ

14h - 15h

- Thu hút sự chú ý của những người đang có mặt tại sân hội trường để sau đó có thể tiến hành chia đội và để cho các bạn trong đội làm quen lẫn nhau.

- Chia thành 8 đội chơi tương ứng với 8 nhóm trong Bảng tuần hoàn. Dự tính 20 người/đội

Vũ điệu sôi động

Toàn bộ những người có mặt tại sân hội trường

Tất cả mọi người trong Ban tổ chức.

- Nhạc nổi lên, mời mọi người cùng tham gia các điệu nhảy sôi động để khuấy động không khí

Chia nhỏ - Gộp lớn

Toàn bộ những người có mặt tại sân hội trường

12

- Khi nhạc kết thúc, chia mọi người thành những nhóm nhỏ từ 3-4 người.
- Sau đó TNV sẽ ghép ngẫu nhiên các nhóm lại với nhau thành 8 nhóm.

Kẻ thế thân

2/hai đội

- Hai đội ngồi lẫn lộn với nhau thành một vòng tròn, mỗi đội cử ra 3 người chơi vào vòng tròn nhỏ ở giữa.
- Khi nhạc nổi lên, những người ở trong vòng tròn sẽ chạy ra để kéo một bạn đội khác vào thế chỗ thay mình (giao hẹn không được phản kháng) và ngồi vào vị trí của người đó.
- Khi nhạc tắt, đội nào có ít thành viên trong vòng tròn nhỏ hơn sẽ là đội chiến thắng.

PHẦN II:
ĐỒNG ĐỘI

15h - 16h30

Format "Amazing Race"
- Tổng cộng sẽ có 5 chặng tương ứng với bốn địa điểm trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội và một địa điểm cuối cùng là khu vực sân trước Hội trường 11/10.

- Tại mỗi địa điểm sẽ có các hoạt động khác nhau, mỗi địa điểm sẽ có hai đội gặp nhau. Mỗi địa điểm có hai bạn TNV sẽ túc trực để tổ chức hoạt động.

- 8 đội sẽ có 8 lộ trình khác nhau và 8 bạn Take Care riêng.

- BTC sẽ bấm thời gian bắt đầu và hoàn thành của mỗi đội chơi, đội nào hoàn thành sớm nhất sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn của chương trình.

Địa điểm 1: Game "Xé bảng tên"

4

- Hai đội sẽ đều được phát số lượng bảng tên đội mình giống nhau và phải tự dán bảng tên ra sau lưng của mỗi thành viên.
- Trong đó sẽ chỉ có một bảng tên chứa thông tin cho địa điểm tiếp theo của đối phương. Nhiệm vụ của hai đội là tìm ra và xé được bảng tên có chứa thông tin đó.
- Những bạn bị xé bảng tên sẽ coi bị loại và cổ vũ cho các bạn.

Địa điểm 2: Game "Đoán từ khóa bằng mật mã"

4

- Hai đội thi trả lời các câu hỏi với nhau, Trả lời đúng được mỗi câu hỏi sẽ nhận được một tờ giấy ghi một nguyên tố và mật mã số tương ứng với nguyên tố đó để tìm được địa điểm tiếp theo.
- Sau khi trả lời hết số câu hỏi, dựa vào những tờ giấy chứa mật mã đã nhận được, hai đội sẽ phải sắp xếp để đưa ra từ khóa chứa thông tin về địa điểm tiếp theo.

Địa điểm 3: "Truy tìm đồ vật"

4

- BTC sẽ giấu rất nhiều mảnh giấy nhiều màu sắc xung quanh khu vực chơi, mỗi mảnh giấy lại chứa những nội dung khác nhau nhưng chỉ có hai mảnh giấy chứa thông tin cho địa điểm tiếp theo.
- Nhiệm vụ của hai đội chơi là tìm ra mảnh giấy đúng của đội mình và mang đến cho BTC kiểm tra.

Địa điểm 4: Gấp hạc giấy

4

- Trong một thời gian nhất định mà BTC đưa ra, các đội chơi sẽ cần phải gấp thật nhiều hạc giấy, càng nhiều càng tốt và gắn chúng lên một tấm bảng theo đúng dòng chữ đã in sẵn.
TRIPLE H, WE ARE OVER REACTING
- Đội nào gấp được nhiều hơn sẽ được tăng lợi thế về thời gian khi tổng kết.

Cuối cùng: Tổng kết trao giải và chụp ảnh lưu niệm

PHẦN III:
TỰ DO

15h00 - 17h

Tổ chức hàng loạt các trò chơi dành cho những bạn chưa có cơ hội tham gia vào các đội lúc bắt đầu.

Các trò chơi dân gian: Ô ăn quan, Cờ gánh, Đập sạp, Đi cà kheo, Nhảy dây, Kéo co.

Các trò chơi tập thể: Đi dép đồng đội, Nhảy bao bố, Cướp cờ.

Các trò chơi hiện đại: Ma sói, UNO, Mèo nổ, Bang.

II. Gian hàng ăn uống

- Mỗi Trường được trang bị 02 ô đường kính 3m. Mỗi ô có 02 bàn và 04 ghế.

- Mỗi ô sẽ có 01 ổ cắm điện, chỉ được dùng 01 bếp điện.

- Các Trường tự kinh doanh đồ ăn, nước uống, quà lưu niệm…

- Đồ ăn và nước uống phải đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Dọn dẹp sạch sẽ sau khi kết thúc hoạt động. Chú ý không được làm đổ mỡ ra sân.

02-04-2019