Giao lưu truyền thống ngành Hoá 2019

08-04-2019

Bắt đầu từ năm 1999, cứ hai năm một lần, ngày hội truyền thống hóa học lại được tổ chức với sự góp mặt của khoa Hóa học đến từ 3 trường: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội. Đây không chỉ là ngày hội để các thầy cô và sinh viên ba trường được giao lưu, hợp tác trong học tập và nghiên cứu khoa học mà còn là sân chơi với rất nhiều hoạt động thú vị như ẩm thực, thể thao, văn nghệ, các trò chơi phiêu lưu với những phần thưởng cực kì hấp dẫn. Khác biệt lớn nhất của ngày hội năm nay là cuộc thi “Đại sứ hóa học xanh”, nơi thể hiện được cái nhìn của sinh viên ngành hóa đối với môi trường sống xung quanh chúng ta.

Ngày hội truyền thống khoa Hóa học bắt đầu với hội nghị khoa học của cán bộ thầy cô của ba trường. Hội nghị Là nơi gặp gỡ, trao đổi về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và nhiều hoạt động bổ ích khác của thầy cô giáo, giao lưu với các đơn vị khác, quảng bá hình ảnh của 3 đơn vị đối với xã hội. Hội nghị diễn ra vào lúc 8h00 ngày 19 tháng 4 năm 2019, tại nhà K, đại học Sư phạm Hà Nội.

Không thể thiếu trong chuỗi hoạt động ngày hội khoa Hóa học đó chính là Giải thể thao của cán bộ và sinh viên ba trường. Hoạt động thể thao bao gồm giải bóng đá nam, giải bóng đá nữ, giải bóng chuyền hơi cán bộ, giải bóng truyền da sinh viên, giải cầu lông và giải cờ vua. Thể dục thể thao không chỉ giúp nâng cao sức khoẻ mà còn tạo ra không gian giao lưu chia sẻ, giải toả căng thẳng, làm cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn. Hoạt động diễn ra vào lúc 8h ngày 20 tháng 4 năm 2019, tại sân vận động bóng đá và bóng chuyền của trường đại học Sư phạm Hà Nội.

Ngoài ra trong sự kiện ngày 20/4 còn có những trò chơi thú vị. Điển hình như Periodic Race lần đầu tiên được triển khai cho tất cả các bạn sinh viên cùng tham gia! Cuộc đua là một tập hợp các trò chơi tập thể với tinh thần đồng đội cực kỳ cao giữa 8 đội chơi để tìm ra đội chơi nhanh nhất và dành chiến thắng cuối cùng. Với số lượng người chơi cực lớn lên tới hai mươi thành viên tham gia mỗi đội, cuộc đua sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên có thể gặp gỡ, làm quen và gắn bó thêm với những người bạn mới. Người chơi không chỉ được rèn luyện về sức khỏe, trí tuệ và sự khéo léo cũng sẽ được thể hiện rõ rệt qua các chặng đua.

Gian hàng ẩm thực và các sản phẩm về hóa học được trưng bày cũng là nơi bạn không thể không ghé qua. Với menu thức ăn, đồ uống đa dạng với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thỏa sức lấp đầy chiếc bụng đói của bạn sau khi chơi những trò chơi tập thể vui nhộn. Và đừng quên gian hàng xinh xắn với những chiếc cốc, chiếc lọ hoa handmade đậm chất “Hóa”.

Điểm khác biệt nhất trong đợt giao lưu lần này đó là chương trình văn nghệ trong tối 20 tháng 4 với cuộc thi “Đại sứ hóa học xanh”. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ chương trình giao lưu ba khoa, với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên thể hiện tài năng văn nghệ và kiến thức hóa học, kĩ năng hùng biện,… Cuộc thi diễn ra với 3 vòng: Tài năng, hiểu biết và hùng biện.

08-04-2019